Trị chứng khó ngủ hiệu quả cho người già đơn giản

0
220
tri-chung-kho-ngu-nguoi-cao-tuoi

Để bảo vệ sức khỏe tuổi 50, những người cao tuổi cần ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm. Thế nhưng, tuổi càng cao thì càng khó có một giấc ngủ ngon. Bài viết dưới đây cũng sẽ giúp cho bạn sáng tỏ những nguyên nhân gây mất ngủ kèm theo các mẹo trị chứng khó ngủ hiệu quả.

Nguyên nhân gây khó ngủ ở người cao tuổi

Dưới đây là những lý do tạo ra triệu chứng mất ngủ ở người cao tuổi, dựa vào những nguyên nhân này các bạn tìm cách trị chứng khó ngủ vào ban đêm thích hợp và triệt để.

Thay đổi nội tiết tố khiến người cao tuổi có thói quen ít ngủ hoặc giờ ngủ thất thường, hoặc uống rượu trước khi đi ngủ, cũng có thể ngủ trưa quá nhiều

tri-chung-kho-ngu-nguoi-cao-tuoi

Gặp các bệnh nan y gây mất ngủ ở người già như hen suyễn, tiểu đường, loãng xương, chứng ợ nóng, bệnh Alzheimer , phì đại tuyến tiền liệt.

Chứng rối loạn căng thẳng hoặc tâm lý do các sự kiện trong cuộc sống như triệu chứng kiến sự qua đời, bệnh tật của người thân yêu hoặc gặp những trở ngại về tài chính.

Thiếu hoạt động thể chất , và ít tiếp xúc với ánh sáng.

Những cách trị chứng khó ngủ tốt nhất

Cách điều trị chứng khó ngủ tốt nhất chính là áp dụng những biện pháp không dùng thuốc (nhất chính là với trường hợp mất ngủ do rối loạn tâm lý kéo dài) nhằm xóa bỏ hoặc làm giảm các yếu tố gây mất ngủ. Cụ thể là:

– Hằng ngày nên tập thể dục đều đặn (nhưng chưa nên tập nhiều sau 6 giờ chiều), học phương pháp thư giãn để có cảm giác thư thái cả về thể chất lẫn tinh thần. không nên sử dụng đồ ăn thức uống hoặc những thuốc có chất kích thích. không nên ngủ ngày nhiều. Nếu buồn ngủ nhiều vào ban ngày, hãy tạo môi trường làm việc, sinh hoạt có đủ ánh sáng , sự kích thích để tránh cảm thấy đó.

– Tạo một môi trường thư giãn và yên tĩnh khi đi ngủ, bao gồm Những điều kiện tối ưu về ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ… Phòng ngủ chưa nên sử dụng cho các công việc khác; khi đã vào phòng này thì chưa nên đọc sách hoặc xem tivi. hạn chế tối đa hiện tượng môi trường phòng ngủ không thoải mái (vợ chồng cãi nhau, gọi điện thoại trao đổi công việc, thuyết phục khách hàng…).

tri-chung-kho-ngu-nguoi-gia

– Tránh uống cà phê, rượu hoặc hút thuốc lá vào buổi chiều tối. không nên ăn hoặc uống quá nhiều trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ. Ban đêm, không nên nhìn vào đồng hồ.

– Vào mỗi buổi tối, nên dành một khoảng thời gian để suy nghĩ, tìm Cách giải quyết Những vấn đề mình còn quan tâm, lo lắng. hạn chế căng thẳng hoặc xúc cảm trước khi đi ngủ. Chỉ đi ngủ khi đã cảm giác buồn ngủ và sẵn sàng cho việc này. Trước đó, nên tắm nước ấm để làm Tăng nhiệt độ cơ thể, giúp giấc ngủ bắt đầu dễ dàng hơn.

– Cố gắng tạo thói quen về trình tự giờ giấc, Những bước đi vào giấc ngủ. chưa nên quá lo lắng nếu bị Mất ngủ.

– Khi tỉnh dậy buổi sáng, chưa nên nằm nán lại trên giường quá lâu.

 Người bị khó ngủ có thể phải dùng các bài thuốc chữa mất ngủ nếu

tri-chung-kho-ngu-nguoi-cao-tuoi-hieu-qua

+ Chữa các bệnh chính là lý do gây mất ngủ: Ví dụ, Các người bị mất ngủ do đau xương khớp được cho Sử dụng thuốc chữa thoái hóa khớp hoặc thuốc giảm đau. Việc chữa tốt sẽ giúp cho người bệnh có lại được giấc ngủ bình thường.

+ Khó ngủ kéo dài không rõ nguyên nhân: Các người này được sử dụng bài thuốc chữa mất ngủ có tác dụng gây ngủ. Nhóm thuốc benzodiazepine (Seduxen, Valium) có tác dụng phụ là gây buồn ngủ ban ngày, người cao tuổi Dùng nó dễ bị ngã. Vì vậy, tốt nhất chính là sử dụng nhóm khác, chẳng hạn như zolpidem (Stilnox). Tốt số 1 chính là kết hợp sử dụng thuốc , thực hiện các biện pháp không Sử dụng thuốc đã nêu trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here