Những mẹo trị mất ngủ đơn giản mà hiệu quả ko ngờ

0
257
cach-khac-phuc-chung-mat-ngu

Mất ngủ thực sự có hại cho sức khỏe khi vừa khiến cho cơ thể rệu rã, vừa làm xuống tinh thần. Tuy nhiên, sở hữu rộng rãi cách khắc phục chứng mất ngủ cực kỳ hiệu quả mà bạn ko ngờ đến. Dưới đây là mẹo vặt chữa mất ngủ

1. Dùng chăn nặng

Ban đầu, đây là chiếc chăn được sáng sủa chế dành cho trẻ tự kỷ nhưng sau đó nó được dùng rộng rãi để trị các vấn đề về tâm lý, kể cả mất ngủ.

Chăn nặng trĩu là những hạt nhựa nhỏ khâu vào trong chăn bông để khiến nó nặng nề hơn. Giống như một tấm thảm massage, lúc nằm lên chăn này, cơ thể bạn sẽ tiết ra serotonin, rồi chuyển thành melatonin, dòng hormone tạo giấc ngủ. Khi tiêu dùng chăn này, bạn mang thể ngủ nhanh và sâu hơn.

2. Tiêu dùng collagen

Clycine là loại acid amin chính của collagen, có tác dụng tích cực cho giấc ngủ. Nó giúp hạn chế nhiệt độ cơ thể để chuẩn bị cho giấc ngủ, tăng nồng độ serotonin. Bạn có thể dùng bột collagen uống sở hữu bất kỳ thức uống ko chứa caffeine.

3. Ăn khoai lang

các y sĩ y khoa tìm khoai lang là thức ăn đêm rẻ nhất để sở hữu giấc ngủ ngon. Kali trong khoai lang giúp cơ bắp thư giãn, ma giê giúp não bộ thoải mái đi vào giấc ngủ. Cạnh đó, khoai lang còn chứa tinh bột phức tạp làm cho tiêu hóa chậm, chế tạo đủ năng lượng cơ thể buộc phải trong cả đêm.

Ngoài ra, lượng vitamin B6 có rộng rãi trong khoai lang cũng đóng vai trò quan trọng cho nhiều chức năng của não bộ, bao gồm chế tạo serotonin và melatonin, giúp giấc ngủ đến dễ dàng hơn. mẹo trị mất ngủ hiệu quả

4. Tắm buổi tối

Trong phổ biến giả dụ, tắm đêm ko thấp cho cơ thể. Tuy nhiên, tắm đêm bằng nước ấm giúp giúp tăng nhiệt độ cơ thể lên rồi nhanh hạ xuống, khiến cho cơ thể mát hơn, dễ đi vào giấc ngủ. Tắm cũng giúp thư giãn tinh thần, làm cơ thể thoải mái.

5. Màn ngăn ánh sáng sủa, cách âm

Đèn đường và âm thanh bên ngoại trừ sở hữu thể đảo lộn giấc ngủ cũng như đồng hồ sinh học của bạn, khiến bạn khó ngủ hơn hoặc không thể ngủ sâu. Bạn mang thể đầu tư tậu bức màn phương pháp âm, cản sáng sủa để che cửa sổ, khiến phòng ngủ trở nên tĩnh lặng, ko còn bắt buộc giật mình giữa đêm.

Xem thêm: điều trị rối loạn giấc ngủ

Cần hạn chế hai điều mang thể khiến cho tình trạng mất ngủ tồi tệ hơn

1. Thuốc bổ sung chất: mang hầu hết thực phẩm chức năng chứa các chất tạo giấc ngủ theo khoa học như melatonin, cây phong xa, ma giê… Nhưng uống thuốc sở hữu thể tạo hầu hết áp lực, sự căng thẳng và làm bạn càng khó ngủ hơn.

cach-tri-kho-ngu-tay-y

đặc biệt, ko phải uống các mẫu thuốc chống lo lắng, trầm cảm chung có thực phẩm chức năng cho giấc ngủ. Sự hài hòa này rất nguy hiểm.

2. Nghĩ quá rộng rãi về chuyện ngủ: khi nằm trên giường để cố gắng ngủ, điều chỉnh hơi thở, tối ưu nhịp sinh học, bạn càng tạo nhiều áp lực hơn và vì thế càng khó ngủ.

Bạn cũng không nên thử những phương pháp như ghi lại nhật ký giấc ngủ, đo lường thời gian ngủ… Bạn mang thể nghĩ rằng mình sở hữu ngủ được hay ko cũng không quan trọng. Càng thư giãn, bạn lại càng dễ ngủ hơn.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here