Những cây thuốc chữa mất ngủ được thiên nhiên ban tặng

0
350
thuoc-chua-mat-ngu

Mất ngủ là bệnh lý mà rất nhiều người mắc phải. Đây là căn bệnh diễn ra âm thầm nhưng hậu quả nó để lại vô cùng đáng sợ. Nó từ từ bào mòn thể chất và tinh thần người bệnh chỉ trong một thời gian không dài. Vậy có thuốc chữa mất ngủ nào hay không? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Cần phải chữa mất ngủ như thế nào?

Để chữa chứng mất ngủ trước hết người bệnh phải xác định được bệnh mất ngủ của mình bắt nguồn từ đâu. Nếu như do nếp sống sinh hoạt thay đổi thì chỉ cần điều chỉnh lại lịch sinh hoạt cho hợp lý thì bệnh sẽ hết. Nhưng nếu do các bệnh lý khác như: dạ dày, xương khớp hay xoang thì phải trị được những căn bệnh kia thì bệnh mất ngủ mới điều trị dứt điểm được.

Cùng tham khảo những cây thuốc chữa mất ngủ . Đây đều là những loại thảo dược được đánh giá cao trong việc điều trị bệnh mất ngủ.

Thuốc chữa mất ngủ bằng hoa tam thất

Hoa tam thất là phần hoa của cây Tam thất bắc. Đây là một loại cây thuộc họ nhân sâm. Hầu hết các bộ phận của cây tam thất đều được sử dụng làm thuốc. Như củ tam thất được ví là “kim bất hoát” với ý nghĩa là vị thuốc quý hơn vàng. Trong khi đó hoa tam thất là loại thuốc chữa mất ngủ, được chế biến thành trà thảo dược để uống hàng ngày.

thuoc-chua-mat-ngu

Hiện tại hoa tam thất vẫn là loại thuốc chữa mất ngủ tốt nhất . Mỗi ngày các bạn chỉ cần một ấm trà hoa tam thất chắc chắn đến tối các bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Đã có rất nhiều bệnh nhân sau một thời gian kiên trì uống trà hoa tam thất đã có thể cải thiện được giấc ngủ của mình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không dùng thử loại thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên cực tốt này.

Thuốc chữa mất ngủ bằng củ bình vôi

Cây bình vôi thường mọc trên các sườn đồi trên khắp các tỉnh thành. Từ thời kháng chiến chống Pháp củ bình vôi đã được ông cha ta sử dụng làm bài thuốc chữa mất ngủ dứt điểm, chống đau tim.

Năm 1961 các nhà khoa học Liên xô đã tiến hành nghiên cứu về củ bình vôi ở nước ta và tìm ra tác dụng an thần, gây ngủ, hạ huyết áp ở cây thuốc này.

Để chữa mất ngủ từ củ bình vôi mỗi ngày các bạn dùng 8 – 10 g củ bình vôi sắc với nửa lít nước để uống mỗi ngày.

Thuốc chữa mất ngủ bằng lá vông

Lá vông là loại cây mọc hoang và được trồng rất phổ biến. Lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình, có tác dụng hoạt huyết, dưỡng não, kích thích ngủ ngon hơn. Y học cổ truyền cũng sử dụng lá vông làm vị thuốc chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh.

thuoc-chua-mat-ngu-tot-nhat

Bài thuốc chữa mất ngủ tiêu biểu từ lá vông và cây lạc tiên:

Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn sẽ ngủ rất ngon nhé.

Thuốc chữa mất ngủ bằng cây lạc tiên

thuoc-chua-mat-ngu-tu-thien-nhien

Lạc tiên là vị thuốc có tính bình, vị ngọt nhẹ, giúp an thần, thanh tâm, dương can, giải độc, lợi tiểu. Đặc biệt cây lạc tiên là loại cây thuốc chữa mất ngủ từ thiên nhiên hiệu quả nhất hiện nay. Dân gian thường lấy cây lạc tiên để nấu thành canh hoặc phơi lạc tiên khô sau đó hãm với nước uống để trị mất ngủ. Trong lạc tiên có chứa cyanohydrin glycoside, sulphate ester, tetraphylline A, B, deidaclin, volkenin, passiflorin. Nhiều nước châu Âu đã ly trích chất passiflorin từ lạc tiên để bào chế thành một loại thuốc an thần nhẹ, giúp những người lớn tuổi dễ ngủ.

Thuốc chữa mất ngủ bằng tâm sen

Tâm sen chính là phần trồi mầm bên trong của hạt sen và có màu xanh. Đây cũng là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong y học cổ truyền để chữa rất nhiều bệnh, trong đó tiêu biểu nhất là điều trị mất ngủ. Ngày nay tâm sen còn được chế biến thành dạng trà để tiện sử dụng. Thuốc chữa mất ngủ từ tâm sen ta có thể dùng tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị như ở trên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here