Mất ngủ và bí quyết tự điều trị đơn giản mà hiệu quả

0
246
thuoc-chua-mat-ngu-tot-nhat-1

Mất ngủ là căn bệnh phổ biến hiện tại, mất ngủ kém gặp gỡ ở mọi lứa tuổi. Theo thống kê chưa toàn bộ, số bệnh nhân tới bệnh viện khám và điều trị mất ngủ chiếm 10-25%. Người bị bệnh mất ngủ có thể phòng và điều trị tại nhà mang các bài thuốc và bấm huyệt đơn thuần nhưng hiệu quả.

Trước đây số người đến khám và điều trị mất ngủ chủ yếu ớt gặp ở người trung niên và già, thì nay mang áp lực công việc, thì số người đến khám và điều trị mất ngủ ko còn là các người già nữa mà cả các người trẻ tuổi (nhất là người làm việc trí óc).

cach-tri-chung-mat-ngu-ve-dem-hieu-qua

Người ta dùng từ mất ngủ để chỉ sự hạn chế sút về thời gian và độ sâu hoặc hiệu quả phục hồi của giấc ngủ. Cũng có thể nói mất ngủ lúc khó ngủ hoặc trong giấc ngủ mang quá nhiều chu kỳ thức và để lại một cảm giác lúc nào cũng thiếu ngủ. Xem thêm: cách trị mất ngủ hiệu quả nhất

Đối có người trưởng thành một ngày ngủ tối thiểu là 8 tiếng, nếu ngủ không đủ giấc hay mất ngủ kéo dài với thể gây ra các bệnh hạn chế trí nhớ, tăng huyết áp, tim mạch, béo phì, trầm cảm …

Trẻ nhỏ mất ngủ đa dạng sẽ ảnh hưởng tới chiều cao, rối loạn về hành vi, khả năng nhận thức, khó tập trung trong lớp học…

Những vị thuốc đơn thuần giúp ngủ ngon:

Lá vông (vông nem): mua lấy lá vông bánh tẻ, tước bỏ cuống và gân lá, rửa sạch sắc uống, ngày 2-4 g, trị các chứng khó ngủ, mất ngủ. Thận trọng có trường hợp dạ dày bị loét.

Ngải tượng (củ cây bình vôi): Ngải tượng mang tác dụng an thần, gây ngủ, hạ huyết áp, hạ nhiệt lúc sốt… Tác dụng này là do thành phần ancaloid: L-Tetrahydropalmatin đưa lại, được dùng trong những ví như mất ngủ xoàng xĩnh xuyên, ho hen, sốt, lỵ, đau bụng, sở hữu thể sử dụng dưới dạng thuốc sắc, hay bột, sở hữu liều 6 – 10g/ngày.

Lạc tiên: dùng bộ phận trên mặt đất, cắt thành từng đoạn 5 – 7cm, rửa tinh khiết, phơi khô. Sao vàng, sắc uống, ngày 8 – 12g để trị những trường hợp mất ngủ, hoặc tim hồi hộp, tâm phiền muộn, người bứt dứt, khó chịu.

cach-tri-chung-mat-ngu-ve-dem

Liên tâm (tâm hạt sen): Ngày tiêu dùng 4-8g, tâm sen sao vàng sắc nước uống, hãm như trà, chữa bệnh mất ngủ, những người hư nhiệt, huyết áp phải chăng không buộc phải dung kéo dài.

những vị thuốc trên sở hữu thể dùng độc vị hay hài hòa với những vị thuốc khác thành bài để sở hữu hiệu quả cao hơn.

Bên cạnh ra chúng ta mang thể xoa bóp day bấm các huyệt sau ngày một đến hai lần phòng trị bệnh mất ngủ. Phương pháp này hiệu quả cao mà không gây hại:

Huyệt nội quan: Ở chính giữa lằn chỉ cổ tay phía trong đo lên hai thốn; mang tác dụng định tâm thần. Chữa mất ngủ, tim hồi hộp, đau nhói vùng tim, hạ huyết áp, nấc đau dạ dày, nôn mửa.

Huyệt thần môn: Ở chỗ lõm sát xương đậu trên nếp kíp cổ tay phía sau gan ngón tay út gần động mạch trụ. Chữa mất ngủ, hay quên, kinh hoảng, suy nhược thần kinh, đau nhói vùng tim.

Huyệt tam âm giao: Ở lồi cao mắt cá trong đo lên 3 thốn (hoặc khép 4 ngón tay lại), sau bờ xương chày 2 phân. Chữa đau đầu ,mất ngủ, suy nhược thần kinh, đau bụng.

Huyệt bách hội: Ở đỉnh đầu, chỗ lõm nơi gặp gỡ nhau của đường nối hai mỏm tai và đường bổ dọc đầu. Chữa đau đầu, mất ngủ, suy nhược thần kinh,.

Ấn đường: Điểm giữa khoảng hai đầu lông mày, thẳng sống mũi lên, với tác dụng định thần trí, thanh nhiệt, an thần, chữa mất ngủ.

Với các bí quyết điều trị mất ngủ đơn giản này, người mua với thể tự điều trị tại nhà đơn thuần nhưng siêu hiệu quả. Kiên trì điều trị giúp các bạn sở hữu được các giấc ngủ ngon

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here