Chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả với 3 phương pháp này

0
239
chua-chung-mat-ngu-thien-ngu

Mất ngủ kinh niên là biểu hiện nặng nhất của những người bị bệnh mất ngủ. Người bệnh luôn trong tình trạng mệt mỏi, thiếu sức sống, không tập trung làm việc và học tập được. Đặc biệt là nhiều người tìm đến thuốc an thần để chữa chứng mất ngủ mà không biết những tác hại mà nó gây ra với sức khỏe. Chúng tôi xin giới thiệu 3 phương pháp chữa chứng mất ngủ an toàn đảm bảo giúp bạn tìm lại được giấc ngủ ngon nhất.

Phương pháp chữa chứng mất ngủ – thiền ngủ

Nguyên nhân mất ngủ có thể do stress, thói quen sinh hoạt không đảm bảo, bị một số bệnh lý khác. Phương pháp ngồi thiền để chữa chứng mất ngủ giúp cơ thể người tập trở nên thanh tịnh, sức đề kháng tăng cao.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp chữa chứng mất ngủ này là lấy năng lượng để nuôi dưỡng cơ thể và lưu giữ lại một phần trong cơ thể để nuôi dưỡng cơ thể.

chua-chung-mat-ngu-thien-ngu

Để bài tập thiền cải thiện giấc ngủ mọi người phải xác định được mục đích của việc lên giường là để ngủ, để nghỉ ngơi hồi phục sức khỏe. Chính vì vậy tuyệt đối không được nghĩ đến công việc hay các vấn đề còn vướng mắc khác.

Bước 1: Giai đoạn chuẩn bị

Nằm thẳng, hai tay để xuôi theo thân mình và úp xuống. Chú ý khi luyện thiền ngủ thì không nên nằm gối, ban đầu chưa quen có thể để một chiếc gối mỏng dưới đầu hoặc cổ. Nếu người hay bị lạnh thì nên chuẩn bị một chiếc chăn mỏng.

Bước 2: Giai đoạn thực hành

Hít thở thật sâu và thở dài thêm giai đoạn nín thở. Hít thở chậm qua đường mũi, tập trung tư tưởng, theo dõi hơi thở của mình qua mũi, khí quản, xuống phổi, đan điền, sau đó thở qua phổi, khí quản và mũi. Đếm thầm 1, 2, 3,… trong đầu mỗi khi khí thoát ra ngoài mũi. Tiếp tục 10 lần như vậy.

Sau đó đi vào thở thiền: Hít sâu, dài và chậm qua mũi, xuống phổi và đi qua đan điền. Nín hơi đếm 1, 2, 3 xong đó từ từ thở ra chậm rãi. Mỗi lần khí qua mũi lại đếm. Cứ lặp đi lặp lại từ 15 đến 20 lần.

Bước 3: Giai đoạn phân thân

Giai đoạn này chính là người luyện phải tưởng tượng ra mình đang đứng cạnh và nhìn bản thân mình đang nằm từ đầu đến cuối chân. Sau đó làm theo thứ tự đó là ngó ngón chân cái bên chân trái trước sau đó sang ngón kế tiếp.

Khi hết ngón chân thì bắt đầu nhìn sang mu bàn chân, mắt cá chân hay các bất cứ bộ phận nào mà người luyện nhớ tới.

Chữa chứng mất ngủ bằng phương pháp thiền ngủ đòi hỏi động tác của người thực hiện phải đúng quy trình, chăm chỉ luyện tập hàng ngày thì mới mang lại kết quả.

Phương pháp chữa chứng mất ngủ – xoa mặt và đầu

Để chữa chứng mất ngủ kinh niên người bệnh có thể áp dụng phương pháp xoa đầu và mặt.

Trước tiên cần chuẩn bị: hai tay chắp lại mạnh rồi lăn tròn bàn tay, xung quanh cái trục hai cẳng tay giao nhau, đến mức tối đa phía trên phía dưới 2 đến 4 lần. Sau đó xoa hai bàn tay vào nhau thật mạnh và nhanh đến khi hai bàn tay nóng lên thì thôi.

chua-chung-mat-ngu-kinh-nien

Động tác:

– Đầu ngửa ra sau, hai đặt ở dưới cằm và áp vào mặt.

– Xoa mặt từ dưới lên đỉnh đầu, đồng thời dần dần cúi xuống.

– Đầu ngửa về phía sau, hai tay xoa từ đỉnh xuống ót, đầu ngửa hẳn về phía sau, xoa hai bên cổ và áp vào cằm

– Thực hiện như vậy lặp đi lặp lại 10 – 20 lần mỗi ngày.

Phương pháp chữa chứng mất ngủ – hít thở 4 -7 – 8

Kỹ thuật hít thở 4 – 7 – 8 được phát minh bởi tiến sĩ Andrew Weil và được đánh giá cao trong việc chữa chứng mất ngủ hiệu quả . Chỉ cần áp dụng phương pháp này giấc ngủ sẽ đến với bạn chỉ trong vòng 1 phút.

chua-chung-mat-ngu-hieu-qua

Cách hít thở 4 – 7 – 8:

– Đặt lưỡi phía sau răng trên.

– Thở ra bằng miệng.

– Đếm đến 4 khi hít vào bằng mũi và khép miệng lại.

– Nín thở và đếm đến 7.

– Đến tiếng đếm thứ 8 thì thở ra bằng miệng.

– Lặp lại chu trình này khoảng 8 lần.

Mất ngủ kinh niên có thể làm tổn hại đến cả sức khỏe thân thể và tinh thần của người bệnh. Hy vọng với 3 phương pháp chứng chứng mất ngủ trên sẽ giúp các bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here