Cách trị mất ngủ tại nhà mà không cần dùng thuốc đơn giản nhất

0
142
cach-tri-mat-ngu-tai-nha-hieu-qua

Mất ngủ chính là một triệu chứng bệnh gây ảnh hưởng nguy hiểm đến đời sống của bất kì đối tượng nào. Mất ngủ có nhiều dạng: khó đi vào giấc ngủ, ngủ không yên giấc, dậy sớm không ngủ lại được, hoặc thức dậy nhiều lần trong khi ngủ, mỗi lần dài hơn 30 phút.

Phụ nữ bị khó ngủ nhiều hơn đàn ông, số 1 chính là ở tuổi gần mãn kinh. nguyên nhân có lẽ do các bệnh liên quan hơn chính là do thiếu hooc mon. Càng lớn tuổi khả năng khó ngủ càng cao.

Dưới đây là danh sách liệt kê những cách trị mất ngủ tại nhà cực đơn giản mà hiệu quả.

Cách trị mất ngủ tại nhà mà không phải dùng thuốc

Hãy tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Đầu tiên cách trị mất ngủ tại nhà cực đơn giản là ngay khi thức dậy, hãy nhìn ra ngoài trời sáng bằng cách mở rèm hoặc mở cửa. Đi bộ bên ngoài vào buổi sáng hoặc trong giờ ăn trưa – bạn sẽ vừa tập thể dục lại vừa tiếp xúc đã được với ánh sáng cùng lúc. Nếu phòng làm việc của bạn có cửa sổ, lý tưởng nhất chính là hãy ngồi đối diện hoặc bên cạnh nó.

cach-tri-mat-ngu-tai-nha-don-gian

Chọn những loại đèn đặc dụng

Nếu bạn bị kẹt trong một văn phòng không cửa sổ suốt buổi sáng, hãy đầu tư một hệ thống bóng đèn LED của Definity Digital. Bóng đèn nhãn hiệu “Awake and Alert” của họ tạo ra ánh sáng màu xanh để giữ cho bạn tỉnh táo và nó đủ sáng để điều chỉnh được cả chu kỳ ngủ-thức của bạn.

Ngoài ra, vào buổi chiều và buổi tối, bạn cũng có thể sử dụng bóng hiệu “Good Night” cũng của Definity Digital, loại này giúp lọc ánh sáng xanh giúp bạn không bị khó ngủ. Vào buổi chiều tối cho đến đêm, tốt số 1 là bạn nên hạn chế ánh sáng đèn huỳnh quang , đèn LED thông thường.

Trong các phòng có ánh sáng huỳnh quang như nhà bếp, hãy cân nhắc lắp đặt một đèn chiếu sáng ban đêm để bạn không cần phải bật đèn huỳnh quang vào buổi tối. Hãy lắp chiết áp cho đèn sợi đốt. Vào ban đêm, hãy giảm độ sáng của đèn xuống.

Ngủ trưa khi cần thiết

Chắc chắn nhiều bạn không biết rằng ngủ trưa cũng giúp điều trị chứng mất ngủ vô cùng hiệu quả. Nếu các giấc ngủ trưa trong ngày có thể giữ bạn tỉnh táo và khỏe mạnh, bằng mọi giá, hãy ngủ trưa. tìm ra cho thấy rằng giấc ngủ trưa có thể cải thiện hiệu suất thực hiện việc, ngay cả khi chất lượng của nó không thực sự tốt.

cach-tri-mat-ngu-tai-nha-hieu-qua

Một nghiên cứu nhận thấy ngủ trưa 18 phút giúp cho những nhân viên kiểm soát không lưu cải thiện đã được thời gian phản ứng của họ.

Tuy nhiên, bạn có thể cần khoảng 40 phút ngủ trưa, vì có thể mất khoảng 20 phút để thực sự rơi vào giấc ngủ. Kể từ khi chu kỳ ngủ-thức của bạn có xu hướng đi xuống sau bữa trưa, thời gian tốt nhất cho một giấc ngủ ngắn có lẽ là vào giữa trưa và đừng ngủ trưa quá dài, bởi nó có thể can thiệp vào nhịp ngủ ban đêm của bạn.

Lập trước kế hoạch ngủ là một chiến lược tốt, vì nó cho phép bộ não của bạn chuẩn bị, bạn có thể thấy dễ ngủ hơn khi nghỉ ngơi. Bạn có thể, thậm chí nên ngủ trên đường nếu cần thiết: nếu bạn thấy mình buồn ngủ khi lái xe đường dài, hãy dừng lại khoảng nửa giờ ở một nơi an toàn và nghỉ ngơi.

Điều chỉnh thói quen dùng thiết bị điện tử vào buổi tối

Các cách trị mất ngủ hiệu quả nhất chính là tuyệt đối không được sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ. Nếu đang mắc vấn đề và mất ngủ, bạn nên cố gắng hết sức tránh sử dụng các thiết bị điện tử, đặc biệt chính là TV và điện thoại di động, vào buổi tối. Đặc biệt là bạn nên tắt tất cả các thiết bị điện tử trong 3 giờ trước khi ngủ.

cach-tri-mat-ngu-tai-nha-tot-nhat

Nếu bạn vẫn cần dùng chúng, hãy giảm độ sáng của điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop xuống mức thấp có thể, hoặc thậm chí tốt hơn nữa – đeo kính râm với mắt kính màu cam để chặn ánh sáng xanh lam, thứ tác động đến nhịp sinh học của bạn.

Hãy đặt TV và những thiết bị điện tử khác ra khỏi phòng ngủ của bạn. Thay vì sạc điện thoại trong phòng ngủ, hãy đặt điện thoại trong phòng khách hoặc nhà bếp để hạn chế sử dụng chúng vào ban đêm. Nếu bạn đọc sách trước khi đi ngủ, đừng đọc e-book mà hãy sử dụng sách giấy, tất nhiên vẫn với ánh sáng mờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here