Cách trị chứng mất ngủ về đêm hiệu quả

0
682
cach-tri-chung-mat-ngu-ve-dem

Một số cách trị chứng mất ngủ về đêm mà an toàn với sức khỏe người dùng như: hạt sen, đậu xanh, mật ong,…. được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả tích cực. Giúp an thần dễ dàng đi vào giấc ngủ, cho bạn giấc ngủ ngon mỗi ngày.

cach-tri-chung-mat-ngu-ve-dem-hieu-qua

Nguyên nhân gây mất ngủ và cách trị chứng mất ngủ về đêm

  • Mất ngủ về đêm do sinh hoạt thiếu khoa học: sử dụng các sản phẩm hằng ngày chứa chất kích thích như trà, cà phê,…. . giờ giấc ngủ bị rối loạn, lo âu, căng thẳng, thời gian phân bổ cho nghỉ ngơi và làm việc chưa hợp lý là nguyên nhân gây ra việc mất ngủ ở mọi lứa tuổi.
  • Mất ngủ vì các nguyên nhân môi trường: nhiệt độ quá nóng, quá lạnh, ánh sáng mạnh, giường và chăn gối không thoải mái,….
  • Mất ngủ do nguyên nhân thực thể, các bệnh lý: dạ dày, viêm xoang, tiểu đường, đau nhức xương khớp khiến bạn cảm thấy khó chịu không tài nào ngủ được.

Để có cách trị chứng mất ngủ về đêm hiệu quả, bạn cần đi từ nguyên nhân và khắc phục được nguyên nhân đó. Thay đổi chế độ khoa học, tạo môi trường thoải mái, kết hợp chữa trị các bệnh khác trong cơ thể,…. để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng, là chìa khóa vàng cho sức khỏe.

Cách trị chứng mất ngủ về đêm bạn nên biết

+ Để đi vào giấc ngủ nhanh hơn bạn sử dụng: một củ mài sao vàng, hạt sen còn tim mỗi thứ 20 gam, long nhãn, lá dâu, áo nhân, bá tử  nhân, lá vông mỗi thứ 10 gam, sử dụng sắc hàng ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt cho chứng mất ngủ kéo dài của bạn.

+ Bạn gặp tình trạng mất ngủ kèm theo những triệu chứng buồn bực, ù tai, đau lưng, uể oải, nóng nảy bứt rứt, có cảm giác bốc hỏa lên đầu mặt, đau đầu choáng váng, tâm phiền miệng khát, đêm ra mồ hôi trộm… nên sử dụng bài thuốc chữa mất ngủ với lạc tiên, tim sen, lá vông: 10 gam lạc tiên, thảo quyết minh, mè đen, 20 gam đậu đen, hạt sen còn tim, lá vông, dâu tằm, 6 gam vỏ núc nác sắc uống hàng ngày.

+ Bài thuốc với 40 gam hạt sen, táo nhân sao đen sẽ giúp bạn có thể ngủ ngon hơn và áp dụng khi bạn gặp tình trạng ngủ không yên giấc, hay cáu gắt,nhút nhát, hư phiền,…

+ Bạn đang gặp các biểu hiện như: mất ngủ, các triệu chứng như đi đại tiên không thông hoạt, bủn rủn chân tay, khó chịu, khó ăn thì nên sắc uống 10 gam trần bì, chỉ thực, la bạc tử, 12 gam hương phụ, 15 gam mộc hương.

cach-tri-chung-mat-ngu-ve-dem

Ngoài ra, có rất nhiều bài thuốc chữa mất ngủ từ các thảo dược tự nhiên như: lạc tiên, tim sen, lá vông, gừng tươi, hoa tam thất,….. bạn có thể sử dụng riêng để pha trà uống hàng ngày cũng là cách trị chứng mất ngủ mang đến hiệu quả tốt nhất cho căn bệnh mất ngủ.

Tạo môi trường thoải mái cho giấc ngủ của bạn

Ngoài áp dụng các phương thuốc trên, để trị chứng mất ngủ tự nhiên bạn cần tạo cho giấc ngủ của mình môi trường thoải mái nhất.  Đây cũng là cách chữa mất ngủ hiệu quả mà đơn giản

  • Mỗi tối trước khi ngủ uống 1 ly sữa với mật ong
  • Tắm với nước ấm trước khi ngủ khoảng 30 phút giúp hạ nhiệt cơ thể, thư giãn để đi ngủ tốt hơn
  • Thư giãn, cân bằng trạng thái tinh thần bằng cách nghe nhạc, đọc sách, ngồi thiền
  • Vệ sinh giường chiếu, chăn mùng sạch sẽ để thoải mái nhất khi ngủ

Mất ngủ là bệnh lý gây ra nhiều ảnh hưởng đối với sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh. Vì vậy, bạn cần tìm ra cách trị chứng mất ngủ về đêm thích hợp để khắc phục căn bệnh này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here