11 cách chữa bệnh  ngủ không sâu giấc hiệu quả nhất

0
249
cach-chua-benh-ngu-khong-sau-giac

Những người không bị mất ngủ được sẽ không thể hiểu được cảm giác mà những người đang bị rối loạn giấc ngủ gặp phải. Bệnh mất ngủ khiến cơ thể trở lên mệt mỏi, thiếu sức sống. Đây sẽ là những cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc giúp  người bệnh có một giấc ngủ ngon và sâu.

Tắt các nguồn sáng trong phòng ngủ

Nguyên tắc bắt buộc trong cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc chính là môi trường tối hoàn toàn, không còn bất cứ nguồn sáng nào là không gian hoàn hảo cho giấc ngủ. Bởi dù chỉ là nguồn sáng cực kỳ nhỏ cũng sẽ làm kích thích não bộ hoạt động, gây ra tình trạng khó ngủ.

cach-chua-benh-ngu-khong-sau-giac

Cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc – Tập thiền       

Theo nghiên cứu của ĐH Stanford – Mỹ vào năm 2009 đã chỉ ra rằng những người thiền định có thể ngủ nhanh hơn gấp 2 lần so với những người không tiến hành.

Duy trì thói quen ngủ ổn định

Bạn nên ngủ đúng giờ, ngủ sớm, dậy sớm, làm cho thói quen và đồng hồ sinh học hoạt động ổn định.

Không nên ngủ quá nhiều vào ban ngày

Để ban đêm có một ngủ trọn vẹn nhất thì vào ban ngày các bạn không nên có những giấc ngủ quá dài. Đặc biệt vào buổi trưa, giấc ngủ phù hợp nhất là 20 – 25 phút.

Cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc – Tinh dầu oải hương       

Lavender không chỉ có một mùi hương dễ chịu mà còn là một cách ngủ ngon và sâu, chúng có tác dụng kích thích giấc ngủ. Ngửi mùi oải hương 2 – 3 lần trong vòng 10 phút có thể ngủ nhanh và sâu hơn.

cach-chua-benh-ngu-khong-sau-giac-tot-nhat

Tưởng tượng đến những chuyện vui vẻ

Nếu bạn nghĩ rằng đếm cừu giúp ngủ nhanh hơn thì hoàn toàn sai lầm. Khoa học chứng minh, nếu nghĩ mình đi đến những nơi vui vẻ hạnh phúc sẽ dễ ngủ hơn là nghĩ về những điều phiền muộn.

Cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc – Nghe nhạc

Âm nhạc có rất nhiều công dụng không ngờ tới. Để ngủ ngon hơn các bạn nên chọn những bản nhạc có nhịp điệu chậm, cụ thể là từ 60 đến 80 nhịp mỗi phút. Cách này vừa giúp bạn có một giấc ngủ ngon vừa giúp giảm tình trạng trầm cảm.

Duy trì nhiệt độ phòng luôn ở mức vừa phải

Nhiệt độ phòng thích hợp cho giấc ngủ là không quá nóng hay quá lạnh. Theo các chuyên gia nhiệt độ duy trì từ 19 đến 24 độ C là tốt cho giấc ngủ nhất. Vì vậy hãy đặt nhiệt độ phòng tương ứng và sử dụng chăn nếu cần.

Nhiệt độ phòng lý tưởng là không nên quá nóng hoặc quá mát mẻ. Theo các chuyên gia, nhiệt độ từ 65 ° F đến 75 ° F (giao động từ 19-24 độ tùy khu vực) là tốt cho giấc ngủ ngon. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt nhiệt độ phòng tương ứng và sử dụng chăn khi cần.

Cách chữa bệnh ngủ không sâu giấc – phương pháp thở 4-7-8

Kỹ thuật thở 4-7-8 là cách chữa bệnh mất ngủ rất nổi tiếng của tiến sĩ Andrew Weil. Phương pháp này đã làm nên điều kỳ diệu đến với những người đang khổ sở với căn bệnh mất ngủ. Người bệnh có thể chìm vào giấc ngủ chỉ sau 1 phút thực hiện.

cach-chua-benh-ngu-khong-sau-giac-hieu-qua

Dưới đây là cách thực hiện:

  1. Đầu tiên, đặt đầu lưỡi phía sau răng cửa hàm trên của bạn, giữ nguyên vị trí
  2. Thở ra bằng miệng theo tiếng phù phù
  3. Đếm đến 4 và hít vào qua mũi, giữ miệng khép lại.
  4. Nín thở và đếm đến 7.
  5. Đếm đến 8 và thở ra bằng miệng tạo ra âm thanh phù phù
  6. Lặp lại chu trình này với tổng số 4 nhịp thở.
  7. Nghĩ gì thì viết ra giấy

Đây là cách loại bỏ những suy nghĩ trong đầu ra khỏi trí nhớ của bạn, từ đó bạn sẽ không tiếp tục nằm trằn trọc nghĩ miên man. Đầu óc trống rỗng thì mới có thể ngủ ngon.

Tập thể dục và Yoga nhè nhàng trước khi ngủ

Tập thể dục và yoga có rất nhiều tác dụng to lớn như: giảm cân, chữa bệnh và ngủ ngon hơn. Nghiên cứu năm 2013 tại Đại học Northwestern, những người tập thể dục hàng ngày có thể ngủ ngon hơn 45 phút.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here